ธาตุพนม | เกี่ยวกับพระธาตุพนม | อำเภอธาตุพนม | สถานที่ท่องเที่ยว | ประเพณีและวัฒนธรรม | อัลบั้มภาพ | เว็บบอร์ด |
เข้าระบบ
User :
Password :
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
พื้นที่แนะนำ
หมวด » พระเครื่องธาตุพนม » พระเครื่องธาตุพนม
 

พระผงวิเศษองค์ดำ วัดพระธาตุพนม

พระผงวิเศษองค์ดำ วัดพระธาตุพนม

พระผงวิเศษองค์ดำ
พระผงองค์ดำสร้างจากหลายชนิมวลสารจากองค์พระธาตุพนมองค์เดิม วัดพระธาตุพนมรุ่นพิเศษสร้างปี พ.ศ.2531

จากบทความ เรื่อง พระธาตุพนมบรมเจดีย์ ศรีบรมธาตุแห่งอีสานทิศ โดย รณธรรม ธาราพันธุ์
ตัดย่อบางส่วนนะครับ ที่มา http://www.navaraht.com/forum/post20820.html

อันว่าวัตถุมงคลที่เกิดแต่บารมีพระธาตุพนมมีมากมายที่สุด ทั้งพระพุทธรูปบูชาใต้ฐานบรรจุอิฐเก่าพระธาตุพนม หน้าตัก 5 , 7 , 9 นิ้ว ทั้งเหรียญ ทั้งดิน ชิน ผง ว่าน ประคำ รูปถ่ายใหญ่ กลาง เล็ก น้ำมนต์ โอ้ สารพัดจาระไนไม่ไหว แต่เชื่อไหม ?

กษัตริย์ต้องมีมงกุฎ !

มงกุฎ ของพระบรมธาตุเกิดจากสาเหตุสองประการคือพระธาตุล้มและความเพียรของท่านพระครูพนมธรรมโฆษิต (ดร. พระมหาสม สุมโน) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม สาเหตุแรกคือถ้าพระธาตุไม่ล้มก็ไม่ได้มาซึ่งมวลสาร สาเหตุสองคือถ้าท่านท้อแท้เลิกล้มไปก่อนของดีเช่นนี้ก็ไม่บังเกิดขึ้นในโลก

พระผงบารมีพระธาตุประทานพร

คือ มงกุฎ แห่งเครื่องมงคลของวัด เพราะพระพุทธองค์น้อยนี้ถูกสร้างขึ้นจากมวลสารที่คงจะหาที่ไหนไม่ได้ในโลก ประกอบด้วยวัสดุอภิมงคล 7 ประการ (เท่าพญานาคทั้งเจ็ดพอดี)

1. ผงจากอิฐพระธาตุพนมองค์เดิม ที่มีอายุตั้งแต่หลายสิบปีไปจนถึงเป็นพันปี ถูกนำมาบดเป็นผงละเอียดประสมกับมวลสารที่เหลือดังจะกล่าวต่อไป

2. ผงจากพระบุเงินและพระบุทองที่อยู่ในกรุองค์พระธาตุพนม ซึ่งพระบุเงิน-บุทองนี้แต่เดิมเชื่อกันว่าผู้ริเริ่มสร้างคือท่านเจ้าราชครูหลวงโพนสะเม็ก หรือไม่ก็สำเร็จลุน พระมหาเถระที่ทรงอภิญญาเป็นยิ่งแห่งนครจำปาศักดิ์ เมื่อพระธาตุล้มมีพระประเภทนี้ชำรุดเป็นอันมาก ด้วยภายนอกเป็นเงินบริสุทธิ์-ทองคำบริสุทธิ์ที่มีความอ่อนตัวสูงทั้งบางพอสมควร และภายในองค์พระนั้นก็เป็นเกษรดอกไม้มงคล 108 ชนิด บางองค์ก็เป็นว่านศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ท่านดร.พระมหาสมได้นำพระชำรุดนั้นมาบดเป็นผงเอาเนื้อเกษรดอกไม้ 108 มาเป็นมวลสารหลักอีกอย่างหนึ่ง

3. ผงจากผอูบสำริดหลังเดิม ซึ่งใช้บรรจุพระอุรังคุธาตุมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2233 ท่านพระครูได้น้ำชิ้นส่วนที่ชำรุดมาป่นเป็นผง

4. ผงจากยอดพระธาตุพนมองค์เดิมช่วงกลาง ซึ่งเจ้าราชครูหลวงโพนสะเม็กเป็นผู้สร้างไว้

5. ผงจากยอดพระธาตุพนมองค์เดิมช่วงบน ด้านนอก

6. ผงจากยอดพระธาตุพนมองค์เดิมช่วงบนสุดด้านใน ซึ่งท่านเจ้าราชครูหลวงโพนสะเม็กได้นำ ผงเหล็กไหล ไปบรรจุไว้ เชื่อมั่นว่าท่านจะอาศัยอานุภาพแห่งเหล็กไหลที่กันไฟกันฟ้าผ่าได้ ป้องกันองค์พระธาตุพนมแทนสายล่อฟ้าเพราะสมัยนั้นยังไม่มี

7. เหล็กเปียก ที่ถือว่าเป็นเหล็กไหลจำพวกหนึ่งมีอานุภาพไม่ต่างกัน ท่านเจ้าราชครูหลวงโพนสะเม็กได้นำมาหล่อหุ้มยอดพระธาตุองค์เดิม

มวลสารที่ศักดิ์สิทธิ์หาใดเปรียบทั้ง 7 ประการถูกนำมาคุลีการเข้าด้วยกันโดยไม่อาศัยตัวประสานทั่วไปเช่นปูนใด ๆ เลย หากเป็น มวลสารล้วน ซึ่งท่านใช้เวลาในการศึกษาค้นคว้าถึงความเป็นมาของมวลสารทั้ง 7 และวิธีการที่จะกดเป็นพระพิมพ์โดยให้มีแต่มวลสารอย่างเดียวถึง

14 ปี เต็ม

14 ปีแห่งความพากเพียรของท่านดร.พระมหาสมได้ประสบผลสำเร็จอย่างงดงาม เกิดเป็นพระผงที่ศักดิ์สิทธิ์มีปาฏิหาริย์แก่ผู้นำไปบูชาอย่างมากมายจนไม่สามารถจะกล่าวได้หมด ขนาดเดินเหยียบไปบนหลังงู หรือเอาพระผูกปลายไม้แหย่งู

มันยังนอนนิ่ง

งูอ่อนเปียกเป็นเชือกปออย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ต้องพูดถึงแคล้วคลาด คงกระพันอย่างที่เคยได้ยินกัน พระชุดนี้ทรงอานุภาพแท้จริง แต่มิใช่พระพิมพ์อื่นแบบอื่นจะไม่ขลังนะ ด้วยอำนาจวิเศษจากพระธาตุพนมแล้วล่ะก็

อะไรก็ดีทั้งนั้น

หากที่ยกย่องรุ่นนี้ว่าเป็น มงกุฎ เพราะมวลสารเป็นสำคัญ หรือท่านผู้อ่านคิดว่าไม่สำคัญ เอาแค่ เหล็กเปียก สุดยอดธาตุรู้ที่เปี่ยมด้วยมหิทธิฤทธิ์

สนใจศึกษาวัตถุมงคลสายธาตุพนมสอบถามข้อมูลได้นะครับที่
เพจ Thatphanom Amulet รวมวัตถุมงคลธาตุพนม
กลุ่ม รวมวัตถุมงคลพระธาตุพนมเขียนเมื่อ : 13 มี.ค. 2562,22:55   เข้าชม : 1950 ครั้ง

พระเครื่องธาตุพนม » พระเครื่องธาตุพนมอื่นๆที่น่าสนใจ
เหรียญพระธาตุพนมช่วยไทย ปี 2483
เหรียญที่ระลึกพระบรมธาตุ”พระธาตุพนม”
กล่าวกันว่า หลวงปู่ดีโลด หรือพระครูวิโรจน์รัตโนบน(รอด) วัดทุ่งศรีเมือง จ.อุบลฯ สมัยที่ยังเป็นพระครูอุดรพิทักษ์คณเดช ได้ขึ้นเป็นหัวหน้าทำการซ่อมพระธาตุพนม
เหรียญสมโภชพระธาตุพนม ปี 2518
เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ปี พ.ศ. 2518 องค์พระธาตุพนม ปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์แห่งเมืองนครพนม ได้ล้มครืนพังทลายลง ได้สร้างความเศร้าสลดให้กับพุทธศาสนิกชนไทยทั้งประเทศ
พระผงวิเศษองค์ดำ วัดพระธาตุพนม
พระธาตุพนมรุ่นแรก ปี ๒๔๗๗ ในงานนมัสการพระธาตุพนม
เหรียญเจ้าสัวอีสาน
งานมุทิตาสักการะอายุวัฒนะมงคล...ปลุกเสกล๊อกเก็ต...พระยอดธงเนื้อเหล็กเปียก..รุ่น..บูชาครู..หลวงปู่สังข์ทอง
พระบูชานาคปรกพระมารวิชัยศาสดา วัดพระธาตุพนม ปี 2530
 
 
 
กรุพระธาตุพนม การเดินทางไปพระธาตุพนม งานประจำปี งานพระธาตุพนม, ตํานานอุรังคธาตุ ที่พัก ที่พักในอำเภอธาตุพนม บต้องห่วงดอกอ้าย ประวัติ ประวัติจารึกวัดพระธาตุพนม ประวัติประเพณีไหลเรือฟ้า ประวัติพระธาตุพนม ประวัติสถานที่จัดแสดงโลกของปลาแม่น้ำโขง ประวัติสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ประเทศลาว พระธาตุนครพนม พระธาตุพนม พระสมเด็จกรุพระธาตุพนม พานบายศรี รำภู่ไท รูปพระธาตุพนม วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร สมเด็จพระธาตุพนม อำเภอท่าอุเทน เซียมซีพระตุพนม แผนที่จ.นครพนม โรงเรียนพระปริยัติธรรม_วัดพระธาตุพนม โรงแรม ไหลเรือไฟ ไหลเรือไฟนครพนม_53
Copyright © 2015 www.Thatphanom.com   ติดต่อโฆษณา webmaster@thatphanom.com