ธาตุพนม | เกี่ยวกับพระธาตุพนม | อำเภอธาตุพนม | สถานที่ท่องเที่ยว | ประเพณีและวัฒนธรรม | อัลบั้มภาพ | เว็บบอร์ด |
เข้าระบบ
User :
Password :
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
พื้นที่แนะนำ
หมวด » ข่าวประชาสัมพันธ์ » ข่าวสาร
 

พระเทพวรมุนี อธิษฐานจิต นำฤกษ์ พระนางพญาธาตุพนม 8 มีนาคม 2561

พระเทพวรมุนี อธิษฐานจิต นำฤกษ์ พระนางพญาธาตุพนม 8 มีนาคม 2561
พระเทพวรมุนี หลวงพ่อสำลี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม
เจ้าคณะจังหวัดนครพนม
อธิษฐานจิต นำฤกษ์ พระนางพญาธาตุพนม
สร้างจากเหล็กเปียกธาตุพนม เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561
ทุกองค์มีโค๊ตและหมายเลข

พิธีพุทธาภิเษก วันที่ 28 เมษายน 2561 ณ ลานวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร


พระนางพญาพระปรกโพธิ์พระเปิดโลก สร้างจากเหล็กเปียกหุ้มยอดพระธาตุพนมองค์เดิม มรดกศรีโคตรบูรณ์

.........วันเสาร์ที่..28..เมษายน..2561...พิธีมหาพุทธาภิเษก วัตถุมงคล พระนางพญา เหล็กเปียกธาตุพนม พระปางเปิดโลก เหล็กเปียกธาตุพนม พระปางนาคปรก เหล็กเปียกธาตุพนม ย้อนยุค ได้นำเหล็กเปียก กรุธาตุพนมมาจัดสร้าง ได้ประกอบพิธีปลุกเสกหลายวาระ โดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง อธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว ในวันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2561 เวลา 17 .30 น. จะประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก โดย พระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมฯ ประธานจุดเทียนชัย พระคณาจารย์ พระเกจิอาจารย์ 88 รูป เจริญพระพุทธมนต์ ธรรมจักรกัปวัฒนสูตร เวลา 20.39 น. พระเทพวรมุนี ประธานดับเทียนชัย เสร็จพิธี....ตำนาน...เหล็กเปียก..ที่มีคุณวิเศษเหมือนเหล็กไหล..สำเร็จโดย..พระอมตะเถระ...ที่สำเร็จวิชา..เล่นแร่แปรธาตุ..พุทธคุณ..ธรรมคุณ..สังฆคุณ..เทวคุณ..ขจัดปัดเป่าภัยพิบัติ..นานัปการ..สยบสิ่งที่เป็นอัปมงคล..ให้มลายหายสิ้น..ป้องกันเสนียดจัญไร..ป้องกันคุณไสย..ป้องกันคนที่คิดไม่ดี..คิดร้าย..และมีอานุภาพี่จะเพิ่มพูน..เรื่องของโชคลาภ..ความเป็นมหามงคลจะบังเกิด..ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่...จะให้ท่านอุดมสมบูรณ์..พรั่งพร้อมไปด้วย..ทรัพย์สมบัติ..ความสุข..ความสบาย..อายุยืน...เหล็กเปียก..ที่นำมาจัดสร้าง..เป็น..พระนางพญาแขนอ่อน..พระปางเปิดโลก..พระนาคปรก..และพระบูชาปางต่างๆ.. อีกหลาย ๆ..องค์ที่สร้างจาก..เหล็กเปียก...พบที่กรุพระธาตุพนม..อำเภอธาตุพนม..จังหวัดนครพนม..การเวลาล่วงเลยมาช้านาน...ทำให้..พระทั้งหมดที่พบที่กรุพระธาตุพนม...บุบสลายเสียหาย ชำรุด..องค์ที่สมบูรณ์ ๆ..หาชมได้ยาก..ปัจจุบันจึงมี...ราคา..เช่าบูชากันหลักแสน...จึงเป็นพระที่หาชมได้ยาก...ทาง..คุณประทรงศิลป์ แสงสุวรรณ.. เศรษฐีใจดีอำเภอธาตุพนม... ที่ได้เก็บสะสม..เหล็กเปียกไว้จำนวนหนึ่ง..จึงได้นำมาจัดสร้าง..ย้อนยุค..พระกรุ..พระธาตุพนม..มี..พระนางพญาแขนอ่อน..พระปางเปิดโลก..พระปางนาคปรก...ได้นำพระเก่าที่สวยสุด ๆ..มาถอดเป็นแม่พิมพ์..ทั้ง..3..พิมพ์..และได้นำมาจัดสร้างใหม่.. ด้วยเนื้อเหล็กเปียก..ทั้งหมด...ได้รับความเมตตา..จาก..พระเทพวรมุณี..ท่านเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม..เจ้าคณะจังหวัดนครพนม..เมตตาปลุกเสกพระเหล็กเปียกทั้ง 3 พิมพ์ และมวลสารเหล็กเปียกให้เป็นปฐมฤกษ์ ..พระทั้งหมดที่สร้าง..จะมีโค๊ด..และ..หมายเลขทุก ๆ องค์...ส่วนรายได้จะบริจาคให้กับการกุศล..และวัดต่าง ๆ...พระครูพนมปรีชากร...เจ้าพิธี ฯ..นาย ดำรง ศิริวิชย อิ่มวิเศษ...รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม...ประธานในพิธี ๆ 
....ติดต่อสอบถามรายละเอียด...064-9536363...080-9997997....
เขียนเมื่อ : 08 มี.ค. 2561,15:15   เข้าชม : 10827 ครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ » ข่าวสารอื่นๆที่น่าสนใจ
ขอเชิญชมฟ้อนรำบูชาพระธาตุพนม
เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว วิถีไทย วีถีพุทธ วันเสาร์ที่ 12 ธ.ค. 58 เวลา 18.00 น.และวันอาทิตย์ที่ 13 ธ.ค.58 เชิญร่วมทำบุญตักบาตรหน้าองค์พระธาตุพนม เวลา 06.00 น.
ขอเชิญชม กีฬาภายในโรงเรียนธาตุพนม
ฟ้า-แดงเกมส์ วันที่ 21-23 ธันวาคม 2558 ณ สนามกีฬาโรงเรียนธาตุพนม
ททท. เชิญร่วมงานบุญ งานปฏิบัติบูชาพระธาตุพนม ประจำปี 2559
พระเทพวรมุนี อธิษฐานจิต นำฤกษ์ พระนางพญาธาตุพนม 8 มีนาคม 2561
ชาวพุทธไทย-ลาวนับหมื่น นุ่งขาวปฏิบัติธรรมวัดพระธาตุพนม ถวาย ‘ร.9’
เชิญชมฟ้อนบูชาพระธาตุพนม
11 มิ.ย. 59 เวลา 18.00 น. ณ ลานหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร
เนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี วันที่ 9 มิถุนายน 2559
รถไฟสายบ้านไผ่-ปลายทางนครพนม เชื่อมเขตเศรษฐกิจพิเศษ-สะพานข้ามโขง3
 
 
 
กรุพระธาตุพนม การเดินทางไปพระธาตุพนม งานประจำปี งานพระธาตุพนม, ตํานานอุรังคธาตุ ที่พัก ที่พักในอำเภอธาตุพนม บต้องห่วงดอกอ้าย ประวัติ ประวัติจารึกวัดพระธาตุพนม ประวัติประเพณีไหลเรือฟ้า ประวัติพระธาตุพนม ประวัติสถานที่จัดแสดงโลกของปลาแม่น้ำโขง ประวัติสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ประเทศลาว พระธาตุนครพนม พระธาตุพนม พระสมเด็จกรุพระธาตุพนม พานบายศรี รำภู่ไท รูปพระธาตุพนม วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร สมเด็จพระธาตุพนม อำเภอท่าอุเทน เซียมซีพระตุพนม แผนที่จ.นครพนม โรงเรียนพระปริยัติธรรม_วัดพระธาตุพนม โรงแรม ไหลเรือไฟ ไหลเรือไฟนครพนม_53
Copyright © 2015 www.Thatphanom.com   ติดต่อโฆษณา webmaster@thatphanom.com