ธาตุพนม | เกี่ยวกับพระธาตุพนม | อำเภอธาตุพนม | สถานที่ท่องเที่ยว | ประเพณีและวัฒนธรรม | อัลบั้มภาพ | เว็บบอร์ด |
เข้าระบบ
User :
Password :
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
พื้นที่แนะนำ
หมวด » วิดีโอเกี่ยวกับธาตุพนม » วีดีโอคลิป
 

นครพนม ประตูสู่อาเซียน


ด้วยตำแหน่งที่ตั้งของนครพนม เมืองชายแดนริมฝั่งโขง ทำให้ที่นี่สามารถพัฒนาไปเป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียนและของโลก ในอนาคตได้ไม่ยาก

นครพนม ตั้งอยู่บนแนวเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจที่สำคัญ 2 สาย คือ เส้นทาง "east  - west economic corridor" เชื่อมต่อ 4 ประเทศอาเซียน 2 ฝั่งมหาสมุทร

ขณะเดียวกันก็ยังอยู่บนเส้นทางเศรษฐกิจ 6 ประเทศลุ่มแม่น้ำโขง ทำให้นครพนม ตั้งอยู่บน 4 แยกเศรษฐกิจแห่งใหม่ โดยเฉพาะสะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 3 ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อที่สำคัญ ทำให้มูลค่าการค้าที่นี่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี

ที่นี่ยังเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษแห่งใหม่ของไทย พร้อมรองรับการหลั่งไหลของการลงทุน

ไม่ใช่เพียงแต่นักลงทุน ประชาชนทั้งชาวไทย และ สปป.ลาว ที่อาศัยอยู่สองฟากฝั่ง ยังสามารถเดินทางข้ามประเทศติดต่อระหว่างกันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 3 ไม่ได้เอื้อประโยชน์แต่เพียงด้านเศรษฐกิจเท่านั้น แต่เส้นทางนี้ยังเป็นประตูสู่การเดินทางท่องเที่ยวที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียน วันเดียวท่องเที่ยวได้ถึง 3 ประเทศ

การท่องเที่ยวสองฝั่งโขง เป็นอีกจุดเด่นของนครพนม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์อันงดงาม เมื่อมองไปฝั่งลาว จะเห็นเทือกเขาสูงทอดยาวสลับซับซ้อนจนได้รับฉายาว่า "กุ้ยหลินเมืองไทย"

ส่วนการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การไหว้พระธาตุ 2 แผ่นดิน ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทั้งการสักการะพระธาตุพนม ปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์ ศูนย์รวมจิตใจชาวไทย-ลาว

ก่อนจะข้ามฟากไปยังฝั่ง สปป.ลาว นั่งรถสกายแลปป์ รับลม เพื่อเดินทางไปไหว้พระธาตุศรีโคตรบอง พระธาตุศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของแขวงคำม่วน ตามประวัติศาสตร์ เชื่อว่าพระธาตุแห่งนี้สร้างขึ้นพร้อมๆ กับการก่อสร้างพระธาตุพนม

การเข้าเป็นประชาคมอาเซียน ทำให้หลายฝ่ายคาดการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในแถบนี้จะคึกคักมากขึ้น

จังหวัดนครพนม มีระยะทางห่างจากประเทศจีน ราว 830 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง ด้วยระยะเวลาที่เดินทางได้ภายใน 1 วัน ทำให้นครพนม เป็นประตูสู่อาเซียน และจีนตอนใต้-ตะวันออก อย่างแท้จริง

ขอบคุณเพลง "เซิ้ง, สุดสะแนน-โปงลาง, คณะหนุ่มมะหร้าว,ห้าว สาวดอกคูณ

Credit

เหยี่ยวข่าว 7 สี

http://news.ch7.com/

เขียนเมื่อ : 04 ม.ค. 2559,23:01   เข้าชม : 594 ครั้ง

วิดีโอเกี่ยวกับธาตุพนม » วีดีโอคลิปอื่นๆที่น่าสนใจ
กบนอกกะลา ไหลเรือไฟ 1/2
กบนอกกะลา ไหลเรือไฟ นครพนม 1/2
รำหางนกยูง ในพิธีรำบวงสรวงพระธาตุพนม
รำหางนกยูง ในพิธีรำบวงสรวงพระธาตุพนม
รำไทญ้อ ในงานประเพณีไหลเรือไฟ จังหวัดนครพนม ประจำปี ๒๕๕๘
รำบูชาพระธาตุพนม โดยเทศบาลตำบลธาตุพนม
พิธีบายศรีสู่ขวัญเนื่องในโอกาสรับตำแหน่งใหม่
รายการ อบจ.มหาสนุก เรือไฟโบราณ สานฝันบ้านดงหมู
รำบูชาพระธาตุพนมชุดที่ 4
รำบูชาพระธาตุพนมชุดที่ 4
องคมนตรี ตรวจเยี่ยม โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม จังหวัดนครพนม
 
 
 
กรุพระธาตุพนม การเดินทางไปพระธาตุพนม งานประจำปี งานพระธาตุพนม, ตํานานอุรังคธาตุ ที่พัก ที่พักในอำเภอธาตุพนม บต้องห่วงดอกอ้าย ประวัติ ประวัติจารึกวัดพระธาตุพนม ประวัติประเพณีไหลเรือฟ้า ประวัติพระธาตุพนม ประวัติสถานที่จัดแสดงโลกของปลาแม่น้ำโขง ประวัติสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ประเทศลาว พระธาตุนครพนม พระธาตุพนม พระสมเด็จกรุพระธาตุพนม พานบายศรี รำภู่ไท รูปพระธาตุพนม วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร สมเด็จพระธาตุพนม อำเภอท่าอุเทน เซียมซีพระตุพนม แผนที่จ.นครพนม โรงเรียนพระปริยัติธรรม_วัดพระธาตุพนม โรงแรม ไหลเรือไฟ ไหลเรือไฟนครพนม_53
Copyright © 2015 www.Thatphanom.com   ติดต่อโฆษณา webmaster@thatphanom.com